Thương hiệu sơn chống thấm tường hiệu quả tại thị trường Việt

Tầm quan trọng của việc dùng sơn chống thấm tường cho các công trình, tại khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam. Đặc biệt, hiện tượng chống thấm nước vào tường, làm ảnh hưởng đến chất lượng của tường và hình ảnh của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế cần phải có những biện pháp xử lý chống thấm hiệu quả nhất, bảo vệ và tăng tuổi thọ cho công trình lâu nhất.

Dưới đây, chúng tôi chia sẽ với bạn những phương pháp chống thấm mang lại chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với các công trình tại Việt Nam.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Thấm Nước Vào Tường.

Để xử lý được vấn đề thấm nước, cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng như thế. Các vật liệu xây dựng đều là chất rất hút nước, thấm nước rất nhanh, làm cho tường bị mục lớp sơn, ố vàng, bột sơn nổi lên tường, để lại hậu quả nghiêm trọng.

  • Các vật liệu chống thấm có chất lượng không tốt cũng sẽ làm cho bề mặt vật liệu bị thấm nước vào bên trong.
  • Tường cũ hoặc tường có kết cấu mỏng, mái hoặc sàn nhà cũ cũng sẽ làm nước dễ thấm vào bên trong.
  • Với những người kinh doanh, nhà trọ không chú trọng vấn đề chống thấm nên khi một trong những thiết bị vệ sinh rò rỉ nước sẽ thấm từ sàn gạch men, tường lâu dần sẽ thấm lan sang các bề mặt tường khác.

Các Vật Liệu Chống Thấm Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Chống thấm đối với tường cũ hay tường mới thì đều quan trọng nhất là các vật liệu chống thấm. Đây chính là cứu tinh của chống thấm nước cho các công trình xây dựng dân dụng, hỗ trợ chống thấm nước cho bề mặt.

Các loại vật liệu chống thấm thường xuyên được sử dụng cho các công trình như:

  • Màng chống thấm (khò nhiệt), chống thấm bằng lưới thủy tinh, cao su lỏng bịt kín kẽ nứt gãy, phụ gia giãn nở chống thấm,….
  • Thương hiệu sơn chống thấm Sika nổi tiếng có đủ về vật liệu chống thấm và đa dạng về chống thấm tường, chống thấm sàn, chống thấm cho sàn mái của ngôi nhà
  • Các hợp chất chống thấm pha xi măng của những hãng sơn nước chuyên dụng như: Hợp chất chống thấm pha xi măng của Expo, của Boss, của Cadin, của Mykolor, của Tison, của Rainbow, của Spec,… Đa phần những hãng sơn nước đều có hợp chất chống thấm riêng của từng hãng, tích hợp đầy đủ các dòng sản phẩm bảo vệ và trang trí cho công trình.
Thương hiệu sơn chống thấm tường hiệu quả tại thị trường Việt
Một trong số vật liệu chống thấm bằng màng chống thấm khò nhiệt

Các Cách Xử Lý Chống Thấm Tường Hiệu Quả.

Có nhiều phương pháp để chống thấm tường mang lại hiệu quả cao hơn, người dùng và thợ xây dựng phải quan tâm và chú trọng vấn đề chống thấm ngay từ bước đầu tiên tiến hành xây nhà hoặc khởi công công trình.

Chống thấm tường sẽ được nghiên cứu phù hợp với từng loại bề mặt gồm tường cũ và tường mới.

Việc chống thấm cho tường cũ sẽ khó khăn và tốn kém hơn so với tường mới.

Chống thấm cho tường cũ cần phải tiến hành các bước như:

  • Cạo sạch lớp sơn cũ và các lớp chất cũ trên bê mặt, dùng hóa chất rửa sạch khu vực cần được chống thấm.
  • Dùng hồ vữa trám trét các lỗ hổng và làm phẳng bề mặt , rồi sử dụng chất chống thấm quét lên tường, rồi tiến hành sử dụng sơn lót và sơn màu lên tường để hoàn thiện lên tường.

Đối với chống thấm tường mới thì quá trình đơn giản hơn, dễ dàn hơn. Sử dụng chống thấm pha xi măng tạo thành hỗn hợp rồi quét lên tường để tạo khả năng tạo thành màn chống thấm tường.

Chống thấm nước là yêu cầu tối thiểu cần phải đảm bảo nếu các công trình muốn tăng tuổi thọ và tránh những tình trạng hư hỏng cho công trình. Các công trình hiện nay khi xây dựng vẫn chưa đặt nặng vấn đề chống thấm ngay từ ban đầu, dẫn đến tình trạng nhà bị dột, ẩm mốc, rong rêu bám lên tường, hư hỏng cấu trúc của tường,.. khi đó thì việc chống thấm lại sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *